Cá bống mú là loài thuộc họ chép sống ở môi trường nước lợ và nước mặn. Cá bống mú được chế biến thành nhiều món ăn ngon như Cá bống mú hấp xì dầu, ……Cá bống được chế biến bằng cách hấp luôn giữ được độ tươi ngon và giữ được hương vị của . Nhưng để khử đi mùi tanh của thì hấp với hành, gừng luôn là sự lựa chọn của các chị em. Hôm nay cá kho hà nam(xem thêm) sẽ bày cho các bạn cách thực hiện món cá bống mú hấp gừng.

Nguyên liệu: 

– 1 con cá bống mú (600g/con)

– 1 củ hành tím, 1/2 củ hành tây, 20g hành lá, 1 nhánh gừng nhỏ, 2 quả ớt sừng

– 1 thìa súp tương ớt, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm

– 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa súp nước dùng, 1/2 thìa cà phê tiêu, ngò tây

Cá bống mú

cá bống mú

 

Có thể bạn quan tâm tới Ngon miệng cá sốt kiwi

Các bước thực hiện: 

Bước 1: Cá bống mú mua về  làm sạch, xẻ một bên thân . Gừng cạo vỏ, thái sợi. Ớt sừng bỏ hạt, rửa sạch,1 quả thái nhỏ còn 1 quả thái sợi. Hành tím khô, hành tây bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái khúc 5cm, đầu hành tước mỏng

Bước 2: Ướp cùng với đường, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, tiêu hành tím, hành tây, hành lá, gừng, ớt sừng băm, tương ớt, để trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị

Bước 3: Đun nóng dầu rồi phi thơm tỏi băm, ớt băm, đổ hỗn hợp nước ướp cá và nước dùng vào khuấy đều tay cho sôi. Xếp cá ra đĩa và cho  cá vào xửng hấp. Cá vừa chín rưới nước ướp lên, tiếp tục hấp trong khoảng 10 phút nữa. Bày cá ra đĩa, trang trí với hành lá , ngò , ớt sừng.

Cá bống mú hấp gừng

Cá bống mú hấp gừng

Mách nhỏ: Cá bống mú mua để hấp nên lựa loại tươi, ngon, sơ chế sạch, đánh vẩy, bỏ ruột, bỏ mang. Để tạo hình cho các bạn nên khứa 1 bên, rồi uốn theo ý muốn và cố định bằng xiên hoặc tăm.

chúc các bạn ngon miệng . Các bạn có thể tham khảo món Cá diêu hồng chiên giòn.